Các quy tắc và luật bóng đá

Các quy tắc và luật lệ đã được đưa vào bóng đá để biến nó trở thành một môn thể thao thú vị thú vị cho mọi thế hệ. Có nhiều quy tắc trong bóng đá để làm cho trận đấu diễn ra đơn giản và những quy tắc khác cũng có để ngăn ngừa chấn thương.
Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy các quy tắc và quy định cơ bản của bóng đá cho phép môn thể thao này được chơi một cách an toàn và chính xác.

Thiết bị:

Các thiết bị cơ bản cần thiết để tham gia một trận đấu bóng đá bao gồm áo thi đấu của đội, quần đùi, quần lót nam với tất và giày có nạm đinh hoặc giày tập tùy theo bề mặt. Thủ môn cũng được phép đeo găng tay và áo thi đấu khác màu cho mục đích nhận dạng.

Sân bóng đá:

Bóng đá là trò chơi có hai đội, gồm 11 cầu thủ và được  liverpool barcelona chơi trong suốt 90 phút. Thời gian này được chia thành hai hiệp 45 phút. Mục tiêu của trò chơi là ghi nhiều bàn thắng hơn đối thủ. Bóng đá có thể được chơi trên bề mặt tự nhiên hoặc nhân tạo chẳng hạn như sân trượt tuyết. Tuy nhiên, hình dạng của sân phải là hình chữ nhật, kích thước dài 90-120 mét, rộng 45-90 mét.

Trọng tài:

Trọng tài cùng với hai trọng tài biên là người thực thi hầu hết các quy tắc trong bóng đá. Nhiệm vụ của trọng tài bao gồm giữ thời gian cho trận đấu đang diễn ra, trao các quả đá phạt và phạt đền khi cần thiết và xử lý bất cứ điều gì cần phán quyết. Trọng tài cũng có thể cho phép trận đấu tiếp tục trong trường hợp phạm lỗi với điều kiện đội đã phạm lỗi có lợi thế hơn.

Luật việt vị:

Luật việt vị trong bóng đá rất khó hiểu vì nó có thể xảy ra khi một cầu thủ ở gần khung thành đối phương hơn cầu thủ cuối cùng của đối phương. Tuy nhiên, để phạm lỗi việt vị là để bóng đi về phía bạn khi ở vị trí đó.

Hành vi sai trái:

Các hành vi sai trái trong bóng đá bị trọng tài coi là rất nghiêm trọng và nếu một cầu thủ phạm lỗi nghiêm trọng, trọng tài có thể trừng phạt họ bằng cách:

Thẻ vàng – Cảnh cáo đối với một cầu thủ. Nếu hai trong số các thẻ này được hiển thị cho cùng một người chơi, điều đó có nghĩa là một thẻ đỏ đã được phát hành.
Thẻ đỏ – Hiển thị một thẻ đỏ cho một cầu thủ có nghĩa là họ bị trục xuất khỏi trận đấu. Thẻ đỏ trực tiếp có thể bị phạt đối với các hành vi vi phạm quá mức như phạm lỗi nghiêm trọng, có hành vi bạo lực, khạc nhổ, cố ý dùng tay vào bóng và có ngôn ngữ xúc phạm.